Saint Louis Art Museum

Saint-Louis-Art-Museum

Saint Louis Art Museum ถือเป็นส่วนหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่สำคัญของสหรัฐฯ ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีงานภาพเขียนประติมากรรม ชิ้นงานที่แสดงออกถึงวัฒนธรรม ผลงานชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลกแสดงให้ชมอย่างสวยงาม Saint Louis Art Museum เป็นอาคาร 3 ชั้นตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Forest Park St. Louis รัฐมิสซูรี ในทุกๆ ปี Saint Louis Art Museum จะมีผู้เข้ามาเยี่ยมชมกว่าครึ่งล้านคนที่สำคัญพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังเข้าชมได้ฟรีอีกต่างหากถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์งานศิลปะที่มีความน่าสนใจอย่างมากจึงไม่แปลกที่ในแต่ละปีจะมีผู้คนเช้าชมอย่างมหาศาลขนาดนี้ นอกจากความโดดเด่นของการจัดแสดงงานต่างๆ ที่เป็นนิทรรศการหลักแล้วก็ยังมีนิทรรศการหมุนเวียนที่จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความเหมาะสมเพื่อให้เกิดเป็นความน่าสนใจอยู่ตลอดด้วย ความพิเศษอีกอย่างของ Saint Louis Art Museum ก็คือจะมีการจัดงานศิลปะสื่อสมัยใหม่และผลงานจากกระดาษอยู่บ่อยครั้งด้วย

Saint-Louis-Art-Museum-

Saint Louis Art Museum ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 1881 จากการร่วมมือของ Saint Louis School and Museum of Fine Arts ซึ่งเป็นองค์อิสระภายในมหาวิทยาลัยวอชิงตันในเมืองเซนต์หลุยส์ ตัวอาคารแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาโดย Wayman Crow เพื่อเป็นการระลึกถึงลูกชายของเขาอย่าง Wayman Crow, Jr. โดย Crow ได้มีการจ้างสถาปนิกของ Boston architects Peabody & Stearns เพื่อทำการออกแบบอาคารดังกล่าวขึ้นมา อย่างไรก็ตามอาคารดังกล่าวเดิมทีตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยซึ่งตอนสร้างเสร็จก็ได้รับความสนใจจากทั้งศิลปิน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามต่อมาพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ได้ย้ายไปอยู่ใน Forest Park ทำให้อาคารเดิมที่สร้างเอาไว้ก็ถูกปล่อยร้างจนทรุดโทรมและก็พังยับเยินในปี 1919 หลังจาก Saint Louis Art Museum ได้ย้ายมายังที่ทำการใหม่ก็ได้สร้างความรู้จักให้กับทุกคนทันนทีด้วยการจัดงาน 1904 World’s Fair หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ Louisiana Purchase Exposition

ต่อมาในช่วงปี 1950 Louisiana Purchase Exposition ได้มีการต่อขยายสำหรับการจัดสร้างหอประชุมภาพยนตร์สำหรับการแสดงคอนเสิร์ตและการบรรยายต่างๆ ขึ้น ต่อมาในปี 1971 เพื่อการรักษาสถานะทางการเงินของตัวพิพิธภัณฑ์ทำให้มีการอนุมัติสร้างสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์ขึ้นอีก ถือว่าเป็นสถานที่ที่มีความน่าสนใจมากอีกแห่งหนึ่งของเซนต์หลุยส์หากใครได้มีโอกาผ่านไปก็สามารถแวะเข้าไปเยี่ยมชมได้ เพราะพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังมีงานศิลปะที่น่าสนใจต่างๆ อีกมากมายให้ได้สัมผัสและเกิดความประทับใจขึ้น รับรองว่าถ้าได้เข้าไปชมแล้วจะต้องชื่นชอบกับสิ่งต่างๆ ที่จัดแสดงภายใน Saint Louis Art Museum อย่างแน่นอนรับรองได้เลยสำหรับที่แห่งนี้